TRUNG TÂM SÁNG KIẾN CỘNG ĐỒNG VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH BÌNH DƯƠNG
BIIC BÌNH DƯƠNG
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Hotline
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Email
biic@binhduong.gov.vn

Marathon Rừng Mưa - Rainforest Marathon và Hội thảo MegaCity Connect - Kiến tạo môi trường sáng tạo và đổi mới

Trong hai ngày 06 và 07/4/2024, tại Khu du lịch Cánh đồng Bất tận, Huyện Mộc Hoá, Tỉnh Long An diễn ra Chương trình "Marathon Rừng Mưa - Rainforest Marathon", Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động như Hội thảo “Kiến tạo Môi trường Sáng tạo và đổi mới”, Business Matching for Innovation, Rainforest Marathon và chuyến tham quan trải nghiệm trong Khu bảo tồn Rừng tràm. Chương trình này là kết quả của sự hợp tác giữa Làng Design Thinking – TECHFEST VN, Sở Khoa học & Công nghệ Long An, Trường Đại Học Công Thương TP.HCM và Nhà máy Sản xuất Dược liệu Mộc Hoa Tràm.

Xem chi tiết

“Điểm nghẽn” trong hành trình chuyển đổi số

Theo Báo cáo Đổi mới sáng tạo Mở 2023, phần lớn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh trong 8 tháng đầu năm 2023 có thời gian hoạt động ngắn, dưới 5 năm với 34,478 doanh nghiệp (chiếm 48.0%); tập trung chủ yếu ở quy mô nhỏ (dưới 10 tỷ đồng) với 63,736 doanh nghiệp (chiếm 88.7%). Điều này đặt ra một nhiệm vụ kép đối với các CEO: bên cạnh việc tập trung vào lợi nhuận, doanh nghiệp cần tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số để đảm bảo khả năng thích ứng trong tương lai.

Xem chi tiết

Công nghệ đột phá: Sức mạnh đa chiều thúc đẩy mọi lĩnh vực cuộc sống

Công nghệ đã trở thành đòn bẩy mạnh mẽ của sự phát triển con người. Phải kể đến hơn 70% lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch được giảm khi ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất xi măng. Hay sự kết hợp của vật liệu siêu mỏng và vật liệu siêu bền từng được biết đến, với sự sáng tạo của nhà khoa học đoạt giải Nobel Vật lý, hứa hẹn sẽ tạo ra những sản phẩm vô cùng kỳ diệu.

Xem chi tiết

Bình Dương xếp hạng 8 về Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương 2023

Chiều 12/3, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố kết quả xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023 sau một năm xây dựng. Bộ chỉ số cung cấp bức tranh thực tế, tổng thể về hiện trạng mô hình phát triển kinh tế, xã hội dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của từng địa phương.

Xem chi tiết

INNOVATION TOUR: KẾT NỐI TRI THỨC SÁNG TẠO & RA MẮT LIÊN MINH DESIGN THINKING VIỆT NAM (VDTA)

Sáng ngày 29/02/2024, tại trường Đại học Công Thương TP.HCM, chương trình Innovation Tour và Lễ ra mắt Liên Minh Design Thinking đã diễn ra thành công. Sự kiện được tổ chức bởi Làng Design Thinking Techfest VN, Trường Đại Học Công Thương TP.HCM và Liên Minh Design Thinking Vietnam – Vietnam Design Thinking Alliance.

Xem chi tiết

Vai trò của IoT trong tự động hóa công nghiệp

IoT trong tự động hóa công nghiệp đã tạo ra sự thay đổi mang tính biến đổi trong cách thức hoạt động của các ngành công nghiệp. Các doanh nghiệp hiện đang trải qua sự tăng trưởng đáng kể cả về hiệu quả và năng suất. Và hơn thế nữa quá trình ra quyết định và giám sát hoạt động đã được sắp xếp hợp lý và ngày càng nhanh chóng.

Xem chi tiết

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Lập trình sáng tạo gắn với chủ đề thành phố thông minh, hạ tầng thông minh tỉnh Bình Dương năm 2023”

Sáng 24.01.2024 tại Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương (BIIC) đã diễn ra Lễ công bố và trao giải cho các đội đạt giải tại Cuộc thi “Lập trình sáng tạo gắn với chủ đề thành phố thông minh, hạ tầng thông minh tỉnh Bình Dương năm 2023”.

Xem chi tiết

Tự động hóa trong Internet vạn vật

Tự động hóa trong Internet vạn vật

Xem chi tiết

Vòng chung kết cuộc thi “Lập trình sáng tạo gắn với chủ đề thành phố thông minh, hạ tầng thông minh tỉnh Bình Dương năm 2023”

Ngày 31/12/2023  đã diễn ra vòng thi chung kết cuộc thi “Lập trình sáng tạo gắn với chủ đề thành phố thông minh, hạ tầng thông minh tỉnh Bình Dương năm 2023”  với phần thể hiện xuất sắc của 12 đội thi đến từ các trường Tiểu học và THCSP/THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Xem chi tiết

TỔNG KẾT KHÓA TẬP HUẤN STEM ROBOTICS CHO GIÁO VIÊN CÁC KHỐI TIỂU HỌC-THCS/THPT

Vừa qua, đã điễn ra các buổi tổng kết kết thúc các khóa tập huấn Stem Robotics cho giáo viên các khối Tiểu học-THCS/THP. Đầy là các khóa học nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên năm 2023 theo Kế hoạch 32/KH-SKHCN của Sở Khoa Học và Công nghệ.

Xem chi tiết

Thông báo Kết quả các đội vào Vòng chung kết cuộc thi "Lập trình sáng tạo gắn với chủ đề thành phố thông minh, hạ tầng thông minh tỉnh Bình Dương năm 2023"

Ban tổ chức cuộc thi "Lập trình sáng tạo gắn với chủ đề thành phố thông minh, hạ tầng thông minh tỉnh Bình Dương năm 2023" thông báo Kết quả các đội vào Vòng chung kết cuộc thi

Xem chi tiết

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Email
Nội dung

Bạn đã gửi thông tin đăng ký hỗ trợ thành công. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

dfgfgdfgdf