TRUNG TÂM SÁNG KIẾN CỘNG ĐỒNG VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH BÌNH DƯƠNG
BIIC BÌNH DƯƠNG
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Hotline
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Email
biic@binhduong.gov.vn

TỔNG KẾT KHÓA TẬP HUẤN STEM ROBOTICS CHO GIÁO VIÊN CÁC KHỐI TIỂU HỌC-THCS/THPT

Vừa qua, đã điễn ra các buổi tổng kết kết thúc các khóa tập huấn Stem Robotics cho giáo viên các khối Tiểu học-THCS/THP. Đầy là các khóa học nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên năm 2023 theo Kế hoạch 32/KH-SKHCN của Sở Khoa Học và Công nghệ.

Giáo viên Khối THCS/THPT tham gia buổi học tổng kết

Trong suốt thời gian tập huấn, giáo viên được chọn lọc và trang bị kiến thức cơ bản về STEM – Robotics, lắp ráp và lập trình tự động hóa với robot. Khóa tập huấn không chỉ là cơ hội để giáo viên hiểu rõ về vai trò và mục tiêu của giáo dục STEM, mà còn là dịp để các thầy, cô thực hành và rèn luyện kỹ năng cần thiết cho việc tổ chức lớp học chuẩn STEM Robotics cho học sinh.

Học viên trình bày mô hình bài giảng thiết kế được sau khi học xong khóa học

Mục tiêu của khoá học không chỉ là truyền đạt kiến thức mà còn là hướng dẫn giáo viên cách tổ chức và vận hành lớp học STEM Robotics một cách hiệu quả. Đặc biệt, giáo viên được thực hành qua các phần mềm thiết kế để tạo mô hình bài giảng, làm cho quá trình học trở nên sinh động và thú vị hơn.

Người học không chỉ được trải nghiệm lý thuyết mà còn được đặt vào bối cảnh thực tế, lắng nghe và thảo luận với chuyên gia STEM có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Không chỉ mang lại kiến thức sâu rộng về tự động hóa Robotics, mà còn giúp giáo viên nắm bắt tốt hơn về cách áp dụng kiến thức này vào giảng dạy hàng ngày.

Kết thúc khoá tập huấn, mỗi giáo viên đã nhận được Chứng nhận hoàn thành khoá học, là minh chứng cho sự nỗ lực và thành công của họ trong việc học và áp dụng kiến thức STEM Robotics.

Học viên Khối THCS/THPT chụp hình lưu niệm cùng giảng viên

Học viên Khối Tiểu học chụp hình lưu niệm cùng giảng viên

Tổ chức buổi tập huấn này không chỉ là một cơ hội quý giá để nâng cao nghiệp vụ sư phạm của giáo viên mà còn là bước đệm quan trọng để học sinh có thể tiếp xúc và phát triển kỹ năng quan trọng cho tương lai thông qua giáo dục STEM Robotic.

Ngọc Dung

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Email
Nội dung

Bạn đã gửi thông tin đăng ký hỗ trợ thành công. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

dfgfgdfgdf