TRUNG TÂM SÁNG KIẾN CỘNG ĐỒNG VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH BÌNH DƯƠNG
BIIC BÌNH DƯƠNG
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Hotline
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Email
biic@binhduong.gov.vn

Khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương

Sáng 24/11/2019, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường đã tham dự Lễ khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương (BIIC). Lễ khánh thành nằm trong chuỗi hoạt động của “Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á Horasis 2019” đang diễn ra tại tỉnh Bình Dương trong hai ngày 24/11 đến 25/11/2019.
Hiện thực hóa những chủ trương, chính sách của tỉnh trong thúc đẩy khởi nghiệp, phát triển các doanh nghiệp tri thức, hướng đến xây dựng Thành phố Thông minh Bình Dương năng động, sáng tạo, UBND tỉnh đã phê duyệt đề án thành lập Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương. Đây là sự kiện đánh dấu những nỗ lực và tâm huyết của chính quyền địa phương trong việc phát triển cộng đồng doanh nghiệp tri thức và sáng tạo.

Tham dự buổi lễ khánh thành, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường đã cùng với các lãnh đạo UNBD Tỉnh, các sở ban ngành tỉnh Bình Dương thực hiện nghi thức nhấn nút khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương.

Tham quan không gian hoạt động tại BIIC, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đã có cuộc trao đổi với ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Giám đốc Trung tâm Thị trường Lao động và Khởi nghiệp (CFLM&E) về định hướng phát triển hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên của trường ĐH Thủ Dầu Một. BIIC có 7 không gian riêng biệt, gồm: không gian làm việc chung, không gian tổ chức sự kiện, không gian họp, không gian đào tạo STEM, không gian cà phê sáng tạo, không gian hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, khu vực Fablab, Đặc biệt, BIIC có vị trí rất gần với ĐH Thủ Dầu Một sẽ là một lợi thế lớn cho tiến trình phát triển hoạt động khởi nghiệp của Trường. PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đề nghị CFLM&E cần chủ động xây dựng kế hoạch kết nối, hợp tác với BIIC nhằm thúc đẩy các chương trình đào tạo khởi nghiệp; điểu phối và tổ chức các hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên gắn với các không gian hoạt động tại BIIC; đẩy nhanh tiến độ hình thành câu lạc bộ khởi nghiệp của Nhà trường; phát triển mạng lưới vườn ươm khởi nghiệp cho sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một. Từ đó, góp hình thành cộng đồng khởi nghiệp trong sinh viên, gia tăng số lượng các dự án khởi nghiệp có chất lượng theo định hướng phát triển của Trường và của tỉnh Bình Dương.

Để hỗ trợ tốt nhất cho các nghiên cứu và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, ThS. Trương Thị Thủy Tiên khẳng định, CFLM&E sẽ phối hợp chặt chẽ với BIIC trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên sử dụng máy móc, trang thiết bị, công cụ trong quá trình tạo ra các sản phẩm thử nghiệm; tổ chức gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia của BIIC khi các dự án khởi nghiệp của sinh viên gặp khó khăn, cần sự hỗ trợ tài chính, tìm kiếm nhà đầu tư, đưa sản phẩm ra thị trường; phối hợp tổ chức các chương trình và các khóa học khởi nghiệp cho sinh viên….

Được biết sắp tới, trường ĐH Thủ Dầu Một và Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương sẽ tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về hoạt động phối hợp thực hiện hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Chủ tịch Hội đồng Trường đã cùng với các lãnh đạo UNBD Tỉnh, các sở ban ngành tỉnh Bình Dương thực hiện nghi thức nhấn nút khánh thành Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp cùng đại biểu tham dự tham quan không gian hoạt động của BIIC

PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp đã có cuộc trao đổi với ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Giám đốc CFLM&E về định hướng phát triển hoạt động khởi nghiệp dành cho sinh viên gắn kết với BIIC

Từ sự chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, trong thời gian tới, CFLM&E sẽ phối hợp chặt chẽ với BIIC trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên triển khai thực hiện các dự án khởi nghiệp

ThS. Trương Thị Thủy Tiên – Giám đốc CFLM&E giới thiệu với khách tham dự về mô hình khởi nghiệp "Vườn rau thông minh" của SV ĐH TDM
BBT
TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Email
Nội dung

Bạn đã gửi thông tin đăng ký hỗ trợ thành công. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

dfgfgdfgdf