TRUNG TÂM SÁNG KIẾN CỘNG ĐỒNG VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH BÌNH DƯƠNG
BIIC BÌNH DƯƠNG
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Hotline
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Email
biic@binhduong.gov.vn

Khai giảng khóa đào tạo nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên theo định hướng STEM/ STEAM trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Khai giảng khóa đào tạo nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên theo định hướng STEM/ STEAM trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 10/10/2020, tại Hội trường Trung tâm sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp Bình Dương (BIIC), Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương tổ chức khai giảng khóa đào tạo nâng cao năng lực giảng dạy cho giáo viên theo định hướng STEM/STEAM trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Với mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong cộng đồng thông qua việc tăng cường khả năng ứng dụng mô hình giáo dục tích hợp các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học/ Nghệ thuật (STEM/STEAM) trong giảng dạy, đồng thời, trang bị cho giáo viên những k năng cần thiết, các phương pháp giảng dạy mới để bài giảng thêm thú vị, tạo môi trường học giúp phát huy tối đa tiềm năng và đam mê của từng học sinh trong môn học của mình, từ đó giúp các em học sinh có được những trải nghiệm học tập qua các dự án thực tế, thúc đẩy trí tò mò, sự hứng thú và phát triển tư duy sáng tạo, phản biện trong suốt quá trình học. Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trung tâm Khoa học Toán học - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM tổ chương trình tập huấn kéo dài 3 ngày (10/10,11/10 và 17/10/2020) xoay quanh các nội dung khái quát về STEM và những ứng dụng thực tiễn; phương pháp giảng dạy tích hợp công nghệ; xây dựng các bài giảng tích hợp các yếu tố STEM; tổ chức các hoạt động thực hành và thiết kế những dự án STEM; thiết kế đề cương tích hợp theo định hướng giáo dục STEM; trang bi bổ sung các kỹ năng hỗ trợ khác: làm việc nhóm, lập kế hoạch và quản lý thời gian.

Tham gia khóa tập huấn có hơn 90 thầy cô giáo đến từ các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học trên địa bàn tỉnh thuộc nhiều bộ môn khác nhau như toán, lý, hóa, sinh học, tin học, công nghệ, địa lý, ngữ văn, ngoại ngữ.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, ông Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương mong rằng khóa học sẽ giúp các thầy cô giáo tiếp thu, học tập được những kiến thức bổ ích để áp dụng trong quá trình giảng dạy cho học sinh theo định hướng STEM/STEAM, qua đó góp phần nâng cao hoạt động đổi mới sáng tạo của tỉnh.

Hình 1. Ông Nguyễn Quốc Cường phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Hình 2. Các giáo viên chia nhóm, trao đổi tại lớp

Thu Hà – Sở KH&CN

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Email
Nội dung

Bạn đã gửi thông tin đăng ký hỗ trợ thành công. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

dfgfgdfgdf