TRUNG TÂM SÁNG KIẾN CỘNG ĐỒNG VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH BÌNH DƯƠNG
BIIC BÌNH DƯƠNG
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Hotline
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Email
biic@binhduong.gov.vn

Tầm quan trọng của đổi mới trong sự thành công của các công ty khởi nghiệp

Tầm quan trọng của đổi mới trong sự thành công của các công ty khởi nghiệp

Khi bạn nghĩ về khởi nghiệp và kinh doanh, đặc điểm đầu tiên nổi bật nhất cần phải quan tâm là sự đổi mới. Nhưng tầm quan trọng của đổi mới là gì?

Do mức độ cạnh tranh cao trên thị trường, nhu cầu cơ bản cho các ý tưởng khác biệt luôn thật sự là cần thiết. Cho dù thông qua việc giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm hoặc quy trình mới, hoặc thông qua những cải tiến đáng kể trên thị trường hiện có.

Điều này đang làm tăng sự ảnh hưởng của đổi mới đối với sự thành công của một công ty, bất kể quy mô của nó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy hơi lạc lõng khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp, không biết bắt đầu từ đâu, thực hiện như thế nào? cách thức làm ra sao? và không hiểu tầm quan trọng của sự đổi mới và cách bạn có thể thay đổi đường lối, chính sách, phương pháp kinh doanh cho công ty khởi nghiệp của mình.

1) Đổi mới là gì?

Đổi mới được định nghĩa là khả năng của các cá nhân, các công ty hoặc thậm chí quốc gia để khám phá những ý tưởng theo cách khác biệt và thành công nhằm gia tăng giá trị cho thị trường, chính phủ và xã hội. Có nghĩa là, thành công của một doanh nghiệp không chỉ dựa trên tiềm năng tạo ra thu nhập mà còn dựa trên cách ý tưởng của bạn tạo ra tác động hoặc ảnh hưởng tích cực đến con người.

Khái niệm này thường được kết hợp với các sản phẩm, nhưng cũng có thể xảy ra ở cấp độ công nghệ, quy trình, dịch vụ, quản lý và tiếp thị. Điều quan trọng là sự đổi mới phải được sử dụng một cách chính xác để nâng cao hiệu quả, năng suất và hoạt động kinh doanh của các công ty khởi nghiệp, thậm chí làm tăng tầm ảnh hưởng đến các công ty đã và đang vận hành một cách lâu đời.

Vậy sáng tạo và đổi mới khác nhau như thế nào?

Việc nhầm lẫn giữa sáng tạo và đổi mới là khá phổ biến. Trên thực tế, các thuật ngữ này có liên quan đến nhau, nhưng chúng không đại diện cho cùng một thứ.

Sáng tạo, ngụ ý, là khả năng sáng tạo. Đó là việc tận hưởng tâm trí để quản lý các ý tưởng khác nhau. Bất kỳ ai cũng có thể sáng tạo, bất kể bối cảnh mà nó được chèn vào. Trong môi trường kinh doanh, sự sáng tạo có thể giúp ích trong việc quản lý công việc, cải thiện hiệu suất của nhóm làm việc và tạo ra các sản phẩm chất lượng. Ví dụ, từ sự sáng tạo, các công ty có thể có một vị trí linh hoạt và cập nhật liên quan đến các công nghệ mới tiếp tục được phát triển. Với định nghĩa này, có thể thấy rằng sự sáng tạo có tầm quan trọng của sự đổi mới.

Như chúng ta đã thấy, đổi mới là phát triển các ý tưởng kinh doanh thành một cái gì đó hữu ích và thiết thực cho xã hội. Nói cách khác, đó là quá trình chuyển đổi lý thuyết thành hành động. Và đây là nơi sáng tạo được phân biệt với đổi mới: đó là sự hành động. Để sáng tạo, một cá nhân phải có khả năng trình bày những ý tưởng mới trong khi, để trở thành người đổi mới, Điều này cần phải hành động theo những ý tưởng đó.

Như vậy, một doanh nghiệp hoặc một doanh nhân thành công cần phải khám phá hai yếu tố này để có một ý tưởng kinh doanh.

2) Các loại đổi mới

Không phải tất cả các ý tưởng sáng tạo cũng cần phải là duy nhất và độc quyền trên thị trường. Tùy theo các mức độ đổi mới khác nhau chúng ta có hai loại đổi mới đó là: tăng dần và cấp tiến.

Đổi mới tăng dần (hoặc tính liên tục)

Đây là kiểu đổi mới phổ biến nhất và nhằm tìm cách cải thiện các sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình đã tồn tại trên thị trường. Ở đây, các giải pháp không được tạo ra từ đầu mà bằng cách giới thiệu những thay đổi nhỏ cho những giải pháp hiện có, tập trung vào các khía cạnh nâng cao giá trị của nó.

Tuy nhiên, loại đổi mới “tính liên tục” mang lại ít rủi ro hơn cho doanh nhân, nó đòi hỏi một cách tiếp cận có tính chất chiến lược và nhằm đảm bảo những thay đổi này được khách hàng đánh giá cao. Một phương pháp tốt để có được cơ hội đổi mới “gia tăng (tăng dần)” là tiến hành cùng nhau tìm kiếm khách hàng, xác định những gì họ đánh giá cao nhất trong sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và những khía cạnh nào họ mong muốn được cải thiện.

Đổi mới cấp tiến (hoặc đột phá)

Trong kiểu đổi mới này, nó tạo ra sự phạm vi các nguyên tắc cơ bản đã được áp dụng trên thị trường để tạo ra các thị trường và ngành công nghiệp hoàn toàn mới. Có nghĩa là, một sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình chưa từng thấy trước đây được xây dựng từ đầu và đưa ra thị trường để thay thế hoàn toàn các giải pháp trước đó hoặc đáp ứng nhu cầu cần thiết khi có giải pháp.

Sự đổi mới “đột phá” mang lại một số lợi thế nhất định cho một doanh nghiệp, trong đó nổi bật là sự tham gia độc đáo của họ vào một thị trường mới và để lại thương hiệu tiên phong cho sản phẩm của doanh nghiệp đó, sự gia tăng đáng kể về lợi nhuận của doanh nghiệp và khả năng đổi mới liên tục. Tuy nhiên, kiểu đổi mới này là khó nhất, tốn nhiều thời gian và thường đòi hỏi đầu tư tài chính lớn hơn.

3) Lợi ích của sự đổi mới

Việc sự đổi mới là rất quan trọng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp bởi vì nó là cách duy nhất để làm nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh. Thực tiễn cho thấy, đổi mới hiện nay liên quan đến tuổi thọ của doanh nghiệp, tức là khi một công ty không còn lo lắng, quan tâm về khía cạnh của sự đổi mới, họ sẽ bị cạnh tranh và vượt qua, do đó họ có nguy cơ thất bại trên thị trường.

Khách hàng được hưởng phần lớn là nhờ vào nhận thức của họ về giá trị của những gì họ được trình bày, được bình luận. Khách hàng mua hoặc sử dụng một sản phẩm mang lại những lợi ích nhất định, cho dù các tính năng tốt nhất vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh, tuy nhiên sẽ có lựa chọn thay thế với giá thấp hơn.

Dưới đây là một số lợi thế chính mà bất kỳ công ty khởi nghiệp nào cũng có thể nhận được khi đưa sự đổi mới vào ý tưởng kinh doanh của họ:

Lợi thế cạnh tranh

Đổi mới cho phép tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh và giúp các công ty trưởng thành và do đó, duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường mà lĩnh vực họ đang hoạt động. Nhiều công ty cố gắng xoay sở để đi qua chặng đường khó khăn đó là chinh phục một thị trường mới thông qua sản phẩm của họ. Tuy nhiên, sau đó họ cảm thấy vô cùng khó khăn để theo kịp đối thủ. Điều này nói chung là do một ý tưởng có giá trị và thiết thực sẽ dẫn đến hàng nghìn người theo dõi. Điều cần thiết là một doanh nghiệp khởi nghiệp phải cập nhật và xem xét các bước tiếp theo để hiện thực hóa các ý tưởng đổi mới có tính thực tiễn cao.

Hiệu quả và năng suất cao hơn

Một sự đổi mới cho phép doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh do nhu cầu về hiệu quả và năng suất cao hơn. Nghĩa là, với việc doanh nghiệp tập trung vào việc tìm ra một giải pháp hoàn toàn mới hoặc cải thiện các giải pháp hiện có, cuối cùng sẽ dễ dàng hơn trong việc giải quyết các vấn đề và các thách thức mới. Bằng cách doanh nghiệp tổ chức và tập trung con người sẽ làm việc hiệu quả hơn và năng suất sẽ cao hơn.

Cạnh tranh với các công ty lớn hơn

Cuối cùng, một lợi thế khác của đổi mới là người sáng lập có thể đưa doanh nghiệp của mình ngang hàng với những công ty lớn và có uy tín trên thị trường. Chỉ cần một ý tưởng sáng tạo là có thể lay chuyển được thị trường và do đó gây ra một số ảnh hưởng đáng kể đến với các công ty có tên tuổi trên thị trường.

Một ý tưởng sáng tạo là điều cần thiết để tạo ra một công ty khởi nghiệp thành công. Điều này cho phép cung cấp các giá trị thiết thực cho khách hàng tiềm năng thông qua một giải pháp cho những nhu cầu như thế này, có thể là một phiên bản cải tiến hoặc một phiên bản hoàn toàn mới. Ngoài ra, sự đổi mới được xác định là một trong những tiêu chí lựa chọn chính của các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp. Như vậy, một lần nữa có thể xác định tầm quan trọng của sự đổi mới trong thành công của một công ty.

Ý tưởng và mức độ đổi mới cũng quan trọng như khả năng của doanh nghiệp trong việc thực hiện sự đổi mới theo cách tốt nhất có thể. Nói cách khác, các bước quyết định đầu tiên để thành công trên thực tế là ý tưởng và hiểu được tầm quan trọng của sự đổi mới. Tuy nhiên, phải đi kèm với mô hình kinh doanh, hoạch định chiến lược, đặt mục tiêu và thời hạn, công cụ, không bao giờ quên cam kết và quyết tâm.

HKK

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Email
Nội dung

Bạn đã gửi thông tin đăng ký hỗ trợ thành công. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

dfgfgdfgdf