TRUNG TÂM SÁNG KIẾN CỘNG ĐỒNG VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH BÌNH DƯƠNG
BIIC BÌNH DƯƠNG
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Hotline
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Email
biic@binhduong.gov.vn

Recruitery: Nền tảng kết nối nhân tài với doanh nghiệp thời 4.0

Recruitery là bước tiến mới trong công cuộc dịch chuyển số hóa hoạt động tuyển dụng nhân sự, giúp tiết kiệm 80% thời gian và chi phí nên được các chủ doanh nghiệp lựa chọn thời gian gần đây.
 
Ý tưởng số hóa tuyển dụng

Theo chia sẻ của Nguyễn Văn Toản (SN 1992), người đồng sáng lập kiêm CEO của Recruitery, anh khởi nghiệp từ năm 2013 về lĩnh vực tuyển dụng, rồi giải pháp giữ chân nhân tài nhưng thất bại. Anh luôn trăn trở với suy nghĩ làm cách nào doanh nghiệp có được thêm nhiều ứng viên để lựa chọn, cũng như ứng viên có thêm cơ hội để tìm được công việc mình mong muốn. Không ngừng nỗ lực theo đuổi ước mơ khởi nghiệp, tháng 8/2018, Nguyễn Văn Toản và các cộng sự đã cho ra đời nền tảng tuyển dụng Recruitery.

Nguyễn Văn Toản, CEO & đồng  sáng lập Recruitery

 “Recruitery là một nền tảng công nghệ, có vai trò kết nối, không phải là nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng. Nền tảng Recruitery nhằm tập hợp những chuyên viên tuyển dụng, các chuyên gia trong ngành, nghề chuyên môn thành một nhóm người giới thiệu và kết nối ứng viên có năng lực với doanh nghiệp”, Toản cho biết.

Thời gian đầu, anh gặp nhiều áp lực bởi thị trường tuyển dụng truyền thống, đặc biệt là sự cạnh tranh mạnh mẽ của các công ty tuyển dụng "headhunter", trong khi nền tảng Recruitery còn quá mới với các doanh nghiệp. Sau nhiều lần thảo luận thay đổi mô hình, Toản cùng nhóm làm việc  đã tìm ra giải pháp để kết nối doanh nghiệp với người giới thiệu. Nền tảng ứng dụng Recruitery đã phát huy hiệu quả trong việc tìm kiếm và tuyển chọn nhân tài cho doanh nghiệp, đồng thời mang lại doanh thu cho nhóm ngay từ đầu.

  

Nhóm cộng sự Recruitery thảo luận xây dựng lộ trình phát triển

Với tính chất cạnh tranh để nhận thưởng, doanh nghiệp vừa kiểm soát được chi phí dành cho tuyển dụng vừa nhận được các ứng viên chất lượng nhất. Bên cạnh đó, nền tảng ứng dụng này tạo ra cơ hội việc làm mới, tăng thu nhập cho chuyên viên tuyển dụng, chuyên gia trong ngành giới thiệu ứng viên có chuyên môn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, so với mô hình tuyển dụng trước đây, nền tảng ứng dụng công nghệ Recruitery giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 80% chi phí, cũng như thời gian sàng lọc, chọn lựa và phỏng vấn ứng viên.

“Mai mối” thành công nhân tài cho doanh nghiệp  

Cơ chế vận hành của nền tảng Recruitery được hiểu là mô hình tuyển dụng dịch chuyển từ mô hình tuyển dụng truyền thống sang nền tảng số hóa. Khi có nhu cầu tuyển dụng, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp nội dung, tiêu chí để Recruitery đăng tải trên nền tảng ứng dụng của mình. Công việc tiếp theo sẽ do các cộng tác viên là chuyên viên tuyển dụng, chuyên gia trong ngành giới thiệu ứng viên. Thông qua nền tảng Recruitery, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều sự chọn lựạ hơn nhằm tìm ra ứng viên phù hợp nhất với vị trí tuyển dụng, và ứng viên có thể được phỏng vấn trực tuyến với chủ doanh nghiệp.

Hoạt động theo cơ chế treo thưởng, sau khi ứng viên nhận việc, người giới thiệu sẽ được nhận mức thưởng hấp dẫn từ doanh nghiệp. Do đó, ứng dụng Recruitery đã thu hút được hàng trăm ngàn cộng tác viên trên cả nước đăng ký tham gia hệ thống tuyển dụng giúp doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi chỉ với điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet.

 

Recruitery là nền tảng “mai mối”ứng dụng số hóa hoạt động tuyển dụng nhân sự

“Từ khi thành lập đến nay, hơn 5.000 lượt ứng viên đã được nền tảng Recruitery “mai mối” cho doanh nghiệp; hơn 4.000 cộng tác viên đăng ký tham gia vào nền tảng tuyển dụng này; và đơn hàng của Recruitery không chỉ đến từ các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam mà còn có ở Singapore, Australia, Nhật Bản...”, Nguyễn Văn Toản vui mừng cho biết. Đây là những con số ấn tượng chứng minh tính hiệu quả của Recruitery so với các hình thức  tuyển dụng truyền thống.

Hiện nay, do ảnh hưởng của Covid 19, để giảm chi phí hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhu cầu tuyển dụng. Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường vẫn cần những lao động có chuyên môn, trình độ kỹ thuật để tái cấu trúc bộ máy nhân sự của doanh nghiệp trong tình hình mới. Mặt khác, kinh doanh thương mại điện tử có xu hướng phát triển và kinh doanh truyền thống đang từng bước thay đổi theo lộ trình chuyển đổi số thì việc tìm kiếm nhân sự quản lý giỏi, lao động có tay nghề vẫn đang diễn ra khốc liệt giữa các công ty tuyển dụng. Và đó là cơ hội và thách thức đối với Recruitery khi ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 để kết nối nhân tài với doanh nghiệp.

Hưng Nguyên

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Email
Nội dung

Bạn đã gửi thông tin đăng ký hỗ trợ thành công. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

dfgfgdfgdf