TRUNG TÂM SÁNG KIẾN CỘNG ĐỒNG VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH BÌNH DƯƠNG
BIIC BÌNH DƯƠNG
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Hotline
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Email
biic@binhduong.gov.vn

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM STEM HƯỚNG ĐẾN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM STEM HƯỚNG ĐẾN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH

Ngày hội trải nghiệm Stem với chủ đề “Go Green – Ngày hội xanh” đã được tổ chức tại Bình Dương với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Modelez Kinh Đô Việt Nam đã thu hút hơn 3.500 em học sinh tiểu học và gần 200 giáo viên tham gia.

 

Quang cảnh khai mạc ngày hội xanh tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Bảo vệ môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội là vấn đề mang tính toàn cầu. Đây không chỉ là trách nhiệm của một cá nhân, một doanh nghiệp mà là trách nhiệm của tất cả mọi công dân, toàn thể cộng đồng.

Trẻ em, thanh thiếu niên là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, nhưng chính trẻ em cũng có thể bảo vệ môi trường. Các em có trách nhiệm, có sức ảnh hưởng và có thể đóng góp những ý tưởng, những sáng kiến góp phần tạo nên những thay đổi tích cực. Trẻ em và thanh thiếu niên có thể khuyến khích nhau, truyền cảm hứng tới người lớn, bố mẹ, thầy cô bằng những hành động thiết thực, nhỏ bé trong cuộc sống hằng ngày.

Bình Dương được biết đến là một tỉnh công nghiệp phát triển với 29 khu công nghiệp (trong đó 27 khu công nghiệp đi vào hoạt động) với tổng diện tích 12.743 ha, 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích 790 ha. Trong đó có những khu công nghiệp tiêu biểu cho cả nước về xây dựng kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại, về tốc độ thu hút đầu tư, quản lý sản xuất và bảo vệ môi trường như VSIP 1, 2, Mỹ Phước, Đồng An, …

Cùng với phát triển công nghiệp, Bình Dương đang từng bước xây dựng trở thành phố thông minh, hiện đại. Dựa trên tiềm lực công nghiệp, cơ sở hạ tầng và những đô thị mới đã được quy hoạch theo chuẩn quốc tế.

Cuối năm 2018, Bình Dương đã chính thức được Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới ICF vinh danh là 1 trong 21 đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới và là địa phương đầu tiên của Việt Nam được công nhận, qua đó giúp thiết lập thêm các mối quan hệ quốc tế với cộng đồng thông minh trên thế giới để trao đổi thông tin, kinh nghiệm và thu hút nhiều nhân tài đến làm việc tại Bình Dương.

Modelez International là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ đã đầu tư phát triển nhà máy tại KCN Visip 1 - Bình Dương. Nằm trong hoạt động thường niên vì cộng đồng, năm nay Modelez Kinh Đô Việt Nam đã phối hợp cùng với Công ty Tư vấn và Phát triển giáo dục Innedu tổ chức “Ngày hội Xanh” hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường gắn với tạo sân chơi trải nghiệm sáng tạo, trải nghiệm thực tế kết hợp giáo dục sáng tạo STEM dành cho các em học sinh cấp tiểu học trường Trần Quốc Toản và trường Bình Thuận trên địa bàn Thành phố Thuận An.

Ngày hội được diễn ra với các hoạt động trí tuệ và vận động, các bé học sinh được tham gia các trò chơi đố vui về kiến thức bảo vệ môi trường, thử thách rung chuông vàng, xem phim về hành tinh xanh hướng đến bảo vệ môi trường, các trò chơi vận động rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, sự nhanh nhẹn, khéo léo... Cũng tại ngày hội, Modelez Kinh Đô Việt Nam đã trao tặng cho mỗi trường 50 laptop và rất nhiều sách để làm phong phú thêm thư viện của nhà trường.

Quang cảnh khai mạc ngày hội xanh tại trường Tiểu học Bình Thuận

Các em học sinh trường Tiểu học Bình Thuận tham gia trải nghiệm ngày hội

Các em học sinh hăng hái tham gia trải nghiệm các hoạt động của ngày hội

Modelez Kinh Đô Việt Nam trao tặng kho sách cho thư viện trường tiểu học Trần Quốc Toản

Modelez Kinh Đô Việt Nam trao tặng 50 laptop cho trường tiểu học Trần Quốc Toản

Ngày hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó góp phần tuyên truyền lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường trong cộng đồng; tạo sự quan tâm, thúc đẩy phát triển giáo dục theo phương pháp tiên tiến.

Ông Nguyễn Bình Phước – PGĐ Sở KH&CN phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại sự kiện, Ông Nguyễn Bình Phước – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã chúc cho Công ty Cổ phần Modelez Kinh Đô Việt Nam ngày càng phát triển và càng có những đóng góp thiết thực cho xã hội, cho cộng đồng.

 

Công Trường

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Email
Nội dung

Bạn đã gửi thông tin đăng ký hỗ trợ thành công. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

dfgfgdfgdf