TRUNG TÂM SÁNG KIẾN CỘNG ĐỒNG VÀ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP TỈNH BÌNH DƯƠNG
BIIC BÌNH DƯƠNG
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Hotline
0274 3856429 - 3866969 (Lễ Tân) - 0274 3689090 (Fablab)
Email
biic@binhduong.gov.vn

Tam giác chiến lược: Nhà nước – Trường học – Tập đoàn về hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng ngày 25/9/2020, Hội thảo trực tuyến “Hình thành và phát triển Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia hợp tác chiến lược giữa nhà nước – Trường học – Tập đoàn” được tổ chức tại trường đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Trung tâm Sáng kiến cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương (BIIC) là một trong các điểm đầu cầu tham gia chương trình hội thảo.

Tại điểm đầu cầu chính, tham dự hội thảo có đại diện cho khối nhà nước là Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện khối trường học có Trường đại học Kinh tế Quốc dân, trường đại học Ngoại Thương; đại diện khối tập đoàn có Tập đoàn Apec, Viettel; cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp đang hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, kết nối hội thảo trực tuyến còn các điểm đầu cầu: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, Khu công nghệ phần mềm đại học quốc gia – Hồ Chí Minh (ITP), Vườn ươm doanh nghiệp Becamex Bình Dương,…

Toàn cảnh tham gia hội thảo trực tuyến

Thông qua chương trình các diễn giả đã trình bày quá trình hình thành và phát triển của các Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các mô hình vận hành để tồn tại và kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp. Đại diện các khối tập đoàn cũng đưa ra các tiêu chí để thẩm định, lựa chọn và đồng hành với các dự án khởi nghiệp có chất lượng cao và nêu ra những vấn đề đang tồn tại của các doanh nghiệp khởi nghiệp hiện nay như: thiếu triết lý kinh doanh, ý tưởng thiếu thực tế, chưa có văn hóa kinh doanh,… Bên cạnh đó, những đề xuất về chính sách hỗ trợ của nhà nước trong các lĩnh vực mới như: Big data, AI, Blockchain… để phù hợp với cuộc cách mạng 4.0 cũng được các bên thảo luận sôi nổi và đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Hoàng Ngọc

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ

Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Email
Nội dung

Bạn đã gửi thông tin đăng ký hỗ trợ thành công. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi lại ngay khi nhận được yêu cầu của bạn.

dfgfgdfgdf